Cây vạn niên thanh

Mã sản phẩm: Vạn niên thanh

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 560.000VNĐ
Trước Thuế: 560.000VNĐ
Số lượng:

Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh được trồng chủ yếu để làm cây cảnh nội thất, chúng mang màu xanh tươi mát cho không gian của bạn, đây là loại cây có tuổi thọ rất cao, chúng có thể sống rất lâu năm, tuy nhiên vẫn xanh tốt, chúng có tốc độ sinh trưởng chậm, vào mùa đông, lá vân xanh tốt và không héo úa nên thường được gọi là cây cát tường,

vạn niên thanh

tuy nhiên người ta gọi chúng là cát tường không chỉ bởi chúng luôn xanh tươi mà chung còn mang ý nghĩa về mặt phong thủy cho gia chủ như: cầu chúc cho mọi việc được tốt đẹp và có cuộc sống sung túc, mọi việc được như ý và sống trường thọ, cũng chính vì ý nghĩa đó mà người ta trồng chúng một cách phổ biên và rộng rãi hơn.

Cây vạn niên thanh còn có tên gọi khác là vạn niên thanh hoa, môn trường sinh,chúng có tên khoa học là Dieffenbachia seguine, tên tiếng anh là Dumb-cane, Dieffenbachia Peint, thuộc họ thực vật Araceae, nguồn gốc xuất xứ của vạn niên thanh từ các nước Châu Mỹ (Colombia, Brazil).

cây vạn niên thanh

Cây có kích thước không quá lớn thường có chiều cao từ 0,5-1m, than cây mang màu xanh, mập và tròn, trên thân cây thường thấy các vòng tròn chính là những sẹo lớn do lá cây rụng để lại, thân không phân nhánh mà chủ yếu mọc chồi tại gốc và mọc thành bụi.Lá của chúng rất lớn, mọc ở ngọn thân, lá mang hình bầu dục, tuy nhiên ngọn hơi thuôn dài và nhọn, gốc lá hình trai tim, bẹ lá lớn ôm trọn lấy thân, cuống lá mập mạp.

câu nạn njeen thnjh

Lá cây có bề mặt trơn bóng và rất dày, gân lá hình xương cá có thể nhìn thấy bên ngoài và mang màu xanh lá, viền lá cũng mang màu xanh, tuy nhiên trong phiến lá lại có những đốm vàng trong lá nhìn thấy rất rõ khiến lá có màu sắc và hình thái đặc biệt hơn.

 

Khi cây đến tuổi sinh sản, từ trong nách lá sẽ mọc ra những cuống hoa chung rất dài, hoa ở dạng mo, và rất nhỏ, khi hoa tàn chúng sẽ kết trái thành những quả mọng.

vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh có thể chịu được bóng mát bán phần nên thích hợp làm cây cảnh trang trí nội thất trong nhà, chúng rất dễ sống và có khả năng chịu ngập úng tốt nên chúng còn được dùng để trồng cây thủy sinh, cây rấ dễ bắt rễ, người ta có thể nhân giống chúng bằng cách tách bụi, tuy nhiên do đặc tính cây rất dễ sống nên người ta có thể giâm cành để tạo nên cây mới, cây mọc rất khỏe và không chịu được trong môi trường nắng nóng, thích hợp với khí hậu ẩm và mát mẻ.

cây vạn nhên thna

Đây là loại cây ưa mẩ nên khi trồng cần lưu ý không được để đất quá khô, chúng sẽ xuất hiện những đốn trên lá báo hiệu dấu hiệu thiếu nước, đặc biệt khi tưới cây cần phun nước lên trên bề mặt lá và trồng tại  những nơi có độ ẩm trong không khi cao.

cây vạn niên thanh

Khi cây đang trong quá trình phát triển, bạn có thể bón phân để giúp cây sinh truổng tốt hơn, tuy nhiên sau khi cây trưởng thành, bạn nên ngừng bón phân hoặc bón phân ít đủ để cây sống mà khiến chúng ngừng sinh trưởng để giữ được hình dáng ổn định.

>>> Xem cây đại phú gia.

Cây không thể sống tại những nơi có nhiệt độ quá cao, nhiệt độ thích hợp nhất là 25 độ C, bạn cũng nên làm sạch mắt dưới của lá để tránh cho việc lá bị sâu bọ tấn công, khi trồng nên lưu ý trồng đất tơi xốp, nên thay đất 1 năm một lần và loại bỏ những cây già.

Lưu ý rằng cây quá ẩm cũng có thể gây nên tình trạng đốm lá cần lưu ý tưới nước cho cây ở mức độ vừa đủ.

>>> Liên hệ đặt hàng : 0902.540.649

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu           Tốt