Cây xanh phong thủy

Mã sản phẩm: cây phong thủy

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 0VNĐ
Trước Thuế: 0VNĐ
Số lượng:

CÂY XANH PHONG THỦY

 

Phong thuỷ hiện đại là hệ quả của một quá trình tích lũy kiến thức qua việc nghiên cứu các qui luật tương tác giữa các yêu tố thiên nhiên, môi trường và đây cũng chính là phương pháp mà con người có thể thay đổi hay chỉnh sửa những hiệu ứng tương tác của môi trường lên cuộc sống của mỗi chúng ta. Phong thuỷ cây cảnh nhà cũng như nơi làm việc là một môn khoa học thiên về môi trường địa lý. Đơn giản đó là việc dùng yếu tố ngũ hành của các loại cây cối, nước, thổ nhưỡng, hay núi non…để phục vụ nhu cầu về thẩm mĩ cũng như về phong thuỷ cho căn nhà.

 

cây xanh phong thủy

 

Phong thuỷ cây xanh chiếm một phần nhỏ trong toàn bộ bộ môn phong thuỷ học, nhưng lại có vai trò hết sức quan trọng và thiết thực trong đời sống. Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng những loài thực vật đơn giản để đạt được mục đích cải thiện điều kiện phong thuỷ, hơn nữa lại có tác dụng làm đẹp, hài hoà môi trường sống. Phong thuỷ cây cảnh nhà hay nơi làm việc có sự kết hợp hài hoà ngũ hành: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ như:

 

KIM: Lấy các loài cây đại diện như: cây phát tài, cây kim tiền, thuỷ tiên… Chúng được dùng phối hợp với các chậu xứ hoặc phụ kiện khác.

MỘC: những thực vật màu xanh đều thuộc hành Mộc, khi trang trí nhà cửa hay nơi làm việc bạn nên chọn trồng các loài cây có hành ý ”phát”, nên trồng vào chậu đá màu xanh là tốt nhất.

THUỶ: lấy các loài cây trồng trên nước làm đại diện như: trúc nhật, vạn niên thanh… nên trồng vào chậu có màu xanh lam hoặc thuỷ tinh trong suốt.

HOẢ: Lấy các loài cây có thể ra hoa kết quả làm đại diện, màu hoa hoặc có lá màu hồng, đỏ như: cây vạn lộc, lan hồ điệp… nên trồng trong các chậu có màu hồng, đỏ.

THỔ: Lấy các loại cây chịu được tối trong phòng như: lục bảo thạch, xương rồng… nên trồng trong các chậu cảnh màu đen hoặc có đá ở trong.

cây xanh phong thủy

Chọn lựa cây xanh trong nhà không những đem lại vẻ tươi mát mà còn đem lại sinh khí cho gia chủ. Việc đưa cây xanh vào nội thất là rất quan trọng trong việc cải thiện môi trường ở của con người. Nên chọn những loài cây xanh tốt, có nhiều mầm lộc phù hợp với môi trường sống ít ánh sáng trực tiếp và chịu bóng râm.

cây xanh phong thủy

Chọn cây xanh phong thủy để trưng bày trong nhà hay văn phòng thì bạn nên tìm hiểu nơi đặt cây cảnh cho phù hợp với phong thủy nơi bạn ở hay làm việc. Tùy thuộc vào nơi bạn muốn đặt cây thì cũng nên tìm hiểu để chọn những cây cho phù hợp như: Với khu vực nhiều người đi qua lại như các cầu thang hay tại hành lang, bạn có thể chọn cách bố trí các cây có kích thước nhỏ, thân cành gọn mọc hướng lên, không xòa sang hai bên gây vướng víu như: cây trúc nhật, trúc quân tử, hay một số cây bụi nhỏ khác không cản trở việc đi lại như cây hồng môn…

cây xanh phong thủy

Với những không gian riêng tư như phòng ngủ hay phòng làm việc, những nơi thiên về đặc tính tĩnh tại, bạn nên bố trí các loại cây mang bản chất dung dị không sặc sỡ và cũng nên chú ý bổ sung tính dương cho khu vực đó bằng việc chọn các cây như: các loại cây xương rồng, những chậu cây lá sáng màu…Trong khu vực phòng ăn và bếp bạn nên bố trí các loại cây gọn, tán nhỏ và có chức năng khử mùi như: dương xỉ… Trong khu vực đặt bàn ăn nên có những chậu hoa màu sắc tươi sáng, kích thích sự tiêu hoá như: tía tô cảnh, đỗ quyên…

>>> Xem thêm cây cau hawai

Cây xanh phong thủy chủ yếu mang đến cho chúng ta cơ hội được sống khoẻ mạnh, hạnh phúc và sung túc vì ý nghĩa căn bản của Cây xanh phong thủy là giữ gìn và duy trì một cuộc sống hài hoà với môi trường xung quanh ta. Hiểu biết về Phong Thủy là yếu tố tiên quyết giúp chúng ta tự biết cách biến hóa để đặt bản thân vào được những vị trí có lợi nhất trong từng điều kiện sống cụ thể xung quanh.

>>> Hãy liên hệ với chúng tôi 0902.540.649 - 08.38.64.64.54

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu           Tốt