Cỏ đậu

Mã sản phẩm: Cây cỏ đậu

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 12.000VNĐ
Trước Thuế: 12.000VNĐ
Số lượng:

Cỏ đậu phộng ( cỏ lạc )

Khác với cỏ lá gừng, cỏ lông heo, cỏ nhung nhật.... cỏ đậu vừa được trồng để tạo cảnh quan, che lấp khoảng trồng cần thiết, tạo vẻ đẹp cho sân vườn....tuy nhiên cây xanh lại gây ấn tượng bởi hoa màu vàng nở quanh năm trên nền lá xanh, điều này giúp bạn vừa có thể tạo thảm cỏ xanh như ý vừa được tận hưởng nét đẹp nhẹ nhàng của hoa cỏ đậu.

cỏ đậu

Cỏ đậu phộng hay còn gọi là cỏ lạc luôn xanh tốt quanh năm, khi bạn trồng có đậu, vô tình bạn đang cải tạo đất cho sân vườn mình vì rễ của chúng có khả năng tự tổng hợp N2 tự do có trong không khí và chuyển hóa chúng thành chất đạm và giữ chúng trong đất, cây và lá của chúng có thể làm thức ăn gia súc, người ta có thể tận dụng chúng làm phân xanh và được ủ mục cùng với các loại phân khác.

cỏ đâu pkujng 2

Cỏ đậu phộng thường được biết đến với rất nhiều tên gọi khác nhau như: đậu phộng kiểng, cỏ hoàng lạc, lạc dại, đậu phộng dại, hoàng lạc thảo, cúc đậu bò....  Tuy nhiên phổ biến nhất là cỏ đậu phộng bởi cây cỏ đậu thuộc họ  đậu, và có hình dáng lá bên ngoài tương tự như lá cây đậu phộng thu nhỏ nên thường được gọi là cỏ đậu phông.

Cỏ đậu phộng có tên khoa học là Arachispintoi, thuộc họ đậu, chúng có nguồn gốc xuất xứ từ Cerrado, Brasil, tuy là loài thân cỏ tuy nhiên chúng lại sống lâu năm, những cây nhỏ liên tục mọc từ củ ra, tạo thành thảm cây màu xanh mang hoa vàng rất đẹp, cây không khó trồng và chăm sóc đơn giản, tốc độ sinh trưởng của cây nhanh.

cỏ đậu phụng

Cây cỏ đậu phộng  có hình dáng và kích thước nhỏ, cây có củ bên dưới và từ củ cây có thể mọc ra những cây con bò sát đất, những thân bò sát đất này sẽ từ từ mọc thêm rất nhiều cảnh nhỏ trên mỗi đốt, các cành nhỏ có lá hướng lên trên, mỗi cành thường có 4 lá mọc song song với nhau.

Lá câu có hình bầu dục, tuy nhiên hơi tròn, đầu lá không thuôn nhọn mà hơi bầu, tuy nhiên ở cuống chúng dần thuôn lại, chúng có kích thước nhỏ, lá thường dài khoảng 3cm, rộng khoảng 2cm, chúng có hoa ra gần như quanh năm, hoa chúng mang màu vàng rực rỡ mọc trên các cuống dài và cao hơn bề mặt của thảm cây, hoa có kích thước từ 10-15mm, cuống chúng dài từ 4-6cm.

cỏ đậu phộng

Khi trồng cây cỏ lạc cần lưu ý trồng tại những nơi có nhiều ánh nắng, chúng phat triển kém khi bị bóng râm che khuất, tuy nhiên cần cung cấp nước thừng xuyên để cây có điều kiện phát triển tốt nhất, cây có thể trồng trên mọi loại đất kể cả đất nghè dinh dưỡng và khô cằn, nhưng thích hợp nhất là đất cát pha, chúng có thể trồng bằng phương pháp giâm cành, cây cỏ đậu có thể bén rễ nhanh chóng để tạo thành cây con mới, khi giâm cành cần nghiêng nửa thân là được.

Cây cỏ lạc phủ kín diện tích đất trống và có thể giữ ẩm rất tốt cho đất tạo độ che phủ nhanh và rộng, chống xói mòn đồng thời có thể cai tạo đất rất tốt, thường được dùng để làm đẹp cảnh quan sân vườn và công viên.

>>> Xêm thêm  cỏ nhung nhật

Cây có tác dụng khi lớn nhất vào mùa mưa, chúng sẽ giúp bạn giữ được đất không xạc lở và xói mòn trên địa hình dốc đồng thời phát triển nhanh, ít chăm sóc, tạo sinh khối lớn.

>>>liên hệ 0902.540.649

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu           Tốt