Cỏ lan chi

Mã sản phẩm: Cỏ lan chi

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 21.000VNĐ
Trước Thuế: 21.000VNĐ
Số lượng:

Cây cỏ lan chi

Cây cỏ lan chi là loại cây trồng với hình dáng và màu sắc rất đẹp, lá cây cỏ lan chi có viền trắng tạo nên điểm khác biệt và độc đáo, hơn nữa cây có sức sống rất mãnh liệt và dễ trồng nên thường được trồng rất phổ biến làm cây công trình, cây trang trí sân vườn (chủ yếu được trồng làm viền trong bồn cây hoặc tạo thảm cây để tạo điểm nhấn), ngoài ra người ta còn sử dụng cây cỏ lan chi để làm cây để bàn và cây nội thất hay cây văn phòng.

cỏ lan chi

Cây cỏ lan chi thuộc thân cỏ nên chúng thường được gọi là cây thảo lan chi, chúng có tên khoa học là Chlorophytumbichetii, thuộc họ thực vật Asphodelaceae (họTỏirừng), cây có nguồn gốc xuất xứ từ các nước Châu Phi nhiệtđới nên chúng có khả năng chịu được khô hạn rất tốt, có thể bám trụ và sống sót trong những điều kiện khắc nghiệt đồng thời có tốc độ sinh trưởng nhanh. Tại Việt Nam, loài này được phân bố một cách rộng rãi và phổ biến.

cỏ lan chi 2

Cây cỏ lan chi thường mọc thành cây bụi nhỏ có chiều cao từ 30 – 40 cm, chúng có thể phát triển lên đến 60cm nếu được chăm sóc tốt và xống trong điều kiện thuận lợi, đây là loài cây thường xanh, cây cóc củ rễ giúp tích trữ dinh dưỡng và nước dùng dự trữ cho mùa khô, bên trong thịt củ màu trăng, cây phát triển thành rễ chùm ngắn.

Cây có hình dáng lá bên ngoài thon dài, lá cây có chiều dài từ 20-40cm, rộng 1-1.5cm lá uốn cong hình vòm cung, trông rất mãnh mai, lá cây có màu sắc bên ngoài rất ấn tượng, là sự kết hợp giữa hai màu trắng xanh, trong đó màu xanh chiếm ưu thế, màu trắng thường là viền bao bọc lấy phần lá, đôi khi chúng có những sọc dọc màu trắng chạy dàu theo chiều dài của lá, lá cây không có cuốn mà phát triển dài ôm trọn phần gốc.

cỏ lan chi 3

Cây cỏ lan chi mang hoa màu trắng, hoa rất tinh khiết và nhẹ nhàng với 6 cánh hoa hình sao mỏng manh mọc trên một cuống dài màu xanh lá thẳng đứng, hoa mọc đơn .

Mặc dù cây chịu hạn tốt, tuy nhiên chúng lại không thích sống trong môi trường có ánh nắng gay gắt mà ưa môi trường có ánh sáng nhẹ và bóng râm, việc trồng cây dưới bồn hoa sẽ là một trong những điều kiện sống lý tưởng của chúng khi được tán lá che và lọc bớt ánh sáng, khi ánh sáng quá mạnh, cây cỏ lan chi thường bị héo lá, mất đi độ bóng vốn có trên lá và màu sắc lá bị mờ hoặc chuyển sang hơi ngà vàng.

cỏ lan chi 5

Cây ưa sống nơi có độ ẩm cao, khi trồng bạn nên tưới nước thường xuyên để tạo độ ẩm cho đất, chúng ưa sống trong môi trường thoáng mát và kong6 khí trong lành, cây có thể thích ưng với nhiều loại đất khác nhau tuy nhiên chúng sinh trưởng và phát triển tốt nhất trong loại đất mùn có hàm lượng dinh dưỡng cao đồng thời thoát nước tốt.

>>> Xem thên cây cỏ lông heo

cỏ lan chi mọc ra cây mới rất nhanh từ việc nhảy cây tạo thành bụi, người ta có thể tách bụi để tạo thành cây mới, cây mới cần chăm sóc cho đến khi rễ của chúng phát triển hoàn toàn trên nền đất mới, tuy nhiên chúng rất dễ sống, chỉ cần bạn tưới nước vừa đủ và thường xuyên thì chúng có thể bén rễ tốt sa một tuần.

>>>liên hệ 0902.540.649yes

 

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu           Tốt