Cây cúc công trình

Mã sản phẩm: cúc công trình

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 0VNĐ
Trước Thuế: 0VNĐ
Số lượng:

CÂY CÚC CÔNG TRÌNH

Cây cúc công trình tên thường gọi là Cây hoa cúc nhám, cây cúc lá nhám, cây cúc cánh giấy, cây bách nhựt, cây hoa duyên cúc… Có tên khoa học: Zinnia elegans. Thuộc họ thực vật: Asteraceae. Cây hoa cúc nhám được phát triển từ các thực vật hoang dã mọc ở Mexico. Giống cây hoa cúc nhám đã tách ra và được thuần hóa ở nhiều khu vực của miền Nam nước Mỹ, bao gồm trung tâm Florida.

cúc công trình

Cây hoa cúc nhám được yêu thích trong các khu vườn, chúng mọc rậm rạp, là cây bụi hàng năm cao khoảng 25 – 30 cm, có lông, phân cành nhánh. Cây hoa cúc nhám có đặc trưng là nở và rụng hoa liên tục trong khí hậu mùa hè mát mẻ.Hoa cúc nhám có nhiều hình thức hoa: hoa cúc nhám đơn, hoa cúc nhám nửa kép và hoa cúc nhám kép. Hoa có nhiều màu như hoa cúc nhám màu đỏ, màu vàng, màu cam, màu hồng, màu trắng.

cúc công trình

Kích thước hoa thay đổi từ nhỏ đến lớn. Lá cây hoa cúc nhám có dạng hình trứng đến dạng hình giáo, lá mọc đối ôm vào thân cây. Hạt của cây hoa cúc nhám phát triển trên phần cuối của cánh hoa, nhỏ và dẹt. Cây có đặc trưng là nở và rụng hoa liên tục trong khí hậu mùa hè mát mẻ. Cây hoa cúc nhám dễ trồng, phát triển tốt nơi đất giàu mùn, thoát nước tốt với điều kiện tưới nước thường xuyên.

cúc công trình

Cây chịu hạn tốt, đặt cây nơi đầy đủ ánh nắng mặt trời. Cây hoa cúc nhám có thể bị nấm mốc dạng bột ở vùng khí hậu ẩm ướt, đặc biệt là những nơi không khí lưu thông không tốt. Cây còn gặp các bệnh khác như đốm lá, thối rễ, rụng lá…Kỹ thuật trồng và chăm sóc hạt hoa cúc lá nhám đơn giản để có những chậu cúc lá nhám đẹp

cúc công trình

Bước 1: Bạn phải chọn hạt giống hoa có chất lượng đảm bảo về nguồn gốc, còn hạn sử dụng, hạt không bị giập nát. Sau đó cho hạt vào nước pha theo tỉ lệ 2 sôi 3 lạnh vào ngâm thời gian khoảng 3 tiếng. Sau đó bạn cho hạt ra đĩa, ta bỏ xếp vào đó khoảng 5-6 tờ giấy ăn trắng rồi rắc hạt lên đó khoảng cách 1 cm hạt để dễ quan sát. Tiếp đó là tưới ẩm cho giấy ăn. và đậy đĩa đó lại.

- Do sử dụng phương pháp giữ ẩm này nên hạt thường đảm bảo được độ ẩm không bị khô quá hay ướt quá, chúng ta theo dõi và giữ ẩm đều khoảng 3-5 ngày là hạt bắt đầu nứt mầm.

cúc công trình

Bước 2: Chuẩn bị làm đất và trồng cây cúc lá nhám

- Làm đất là khâu rất quan trọng quyết định đến sự sống và quyết định của cây lên đến 90%. Bạn nên chọn các loại đất sạch tơi xốp nhất là được ủ bằng các loại phân chuồng mục hoặc sơ dừa trộn cùng. thì cây sẽ phát triển tốt hơn, tuyệt đối không sử dụng phân bón hóa học vào đất cho cây ngay khi cây vừa ươm nất mầm khi trồng vì bộ dễ của cây hoa tương đối yếu nên khi sử dụng phân bón sớm có thể gây ra hiện tượng cây lên rồi nhưng dễ ăn ra vào phân bón bị thắt gốc rồi chết.

- Khi trồng cây mầm ra bạn nên nhẹ nhàng chú  ý tránh gẫy mầm. khoảng cách giữa các mầm trồng từ 5 -7cm. Cây hoa cúc lá nhám có thể trồng chậu hoặc luống đều được. Nên trồng vào lúc trời mát và tưới ẩm cho cây.

>>> Xem thêm cây lan sao hoa trắng

Bước 3: Chăm sóc cây và thu hoạch lúc ra hoa

- Giai đoạn đầu ta chỉ cần tưới ẩm cho cây, khi cây phát triển được lớn nếu ta quan sát lá và ngọn xem mức độ tùy theo để bổ xung dinh dưỡng cho cây, nên bón phân bón xa gốc hoặc hoặc hòa ra nước bón làm nhiều lần.

- Sau thời gian chăm sóc khoảng từ 50-60 ngày là cây đã bắt đầu có hoa cho thu hoạch.

Cây hoa cúc nhám là cây có hoa dùng trồng chậu hay trồng bồn cây nhỏ cũng như trồng thành thảm hoa lớn trang trí sân vườn, công viên…Cây hoa cúc nhám còn là loài cắt cành cắm trong nước trang trí nhà ở, bàn ăn, bàn khách, kệ tủ…

>>> Liên hệ thi công công trình 0902.540.649 - 08.38.64.64.54

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu           Tốt