Lan hồ điệp

Mã sản phẩm: Lan hồ điệp - 01

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 225.000VNĐ
Trước Thuế: 225.000VNĐ
Số lượng:

Lan Hồ Điệp

Từ lâu lan hồ điệp được xem là nữa hoàng của các loại hoa lan, bởi chúng là một trong số những loài lan nở hoa rất đẹp mang nhiều màu sắc, cánh hoa to, rực rỡ tạo nên sự sang trọng cho không gian mà chúng hiện gữu và được xem là một biểu tượng của sự quyền quý, thanh cao. Mỗi loài hoa Lan hồ điệp có một ý nghĩa hoàn toàn khác nhau, chính vì vậy người ta thường dùng chúng để tặng quà.

lạn hồ điệp 1

Hoa lan có rất nhiều loài khác nhau, hiện nay người ta thống kê, chi lan hiện có tới hơn 60 loài, trong đó chi lan hồ điệp cũng chia làm nhiều loại và lan hồ điệp và một trong số đó, chúng có tên tiếng Pháp là Phalaenopsis Blume, chúng được viết tắt là Phal, hiện nay với vẻ đẹp của chúng người ta đã can thiệp những phương pháp nhân giống và lai giống nhân tạo để có thể sản xuất lan hồ điệp hàng loạt với số lượng lớn.

hồ điệp

Lan hồ điệp xuất hiện ở rất nhiều nơi và có là cây bản địa của rất nhiều nước và khi vực khác nhau như: khu vực Đông Nam Á đến vùng núi Himalaya và các đảo Polillo, Palawan, Zamboanga del Norte của Mindanao thuộc Philippines vàbắcÚc, hiện nay chúng đã được du nhập về rất nhiều nước khác trên thế giới để dùng làm cây cảnh.

lan hồ điệp 2

Hiện nay, dựa vào màu sắc, hình dáng bên ngoài người ta chia chúng làm hai nhóm riêng biệt:.

Nhóm hoa có kích thước nhỏ: loài hoa này thường có thân ngắn, kích thước lá nhỏ, hoa không to tròn, tuy nhiên chúng rất đa dạng về màu sắc.

Nhóm hoa có kích thước lớn: Đây là loài hoa có cành hoa dài thường lên đến 1 mét,  khi trưởng thành chúng phân nhánh, kích thước lá, hoa và nhánh rất lớn, màu sắc hoa rất nhiều và đa dạng, tuy nhiên có thể phân biệt được chúng nhờ đặc điểm trên cánh hoa, chúng luôn có những viền hoa màu trắng hồng hoặc trắng rất dễ nhận biết.

lan hồ đuệp 3

Đây là một trong số những loài lan mang hoa đẹp và sang trọng, nếu biết cách chăm sóc chúng chúng sẽ ra hoa rất lâu, thường một đợt hoa sẽ kéo dài lên đến 3-4 tháng, nếu biết cách chăm sóc có thể kéo dài lên đến 6 tháng.

lan hồ điệp 5

Sau khi lan hồ điệp ra hoa cần chăm sóc chúng cẩn thận để cây có thể nhanh chóng xanh tốt và khỏe mạnh và tiếp tục ra những đợt hoa mới.

Chúng không thể sống trong môi trường có ánh nắng gay gắt, khi ở ngoài nắng chúng sẽ nhanh chóng bị chát lá, nếu ra hoa hoa sẽ rất nhanh tàn, cần để chúng tại những nơi có ánh sáng yếu hoặc trong môi trường bóng râm.

lan hồ điệp 6

Lan thích hợp trong môi trường có độ ẩm vừa phải từ 50-60%, nếu độ ẩm thấp bạn cần phun nước xung quanh để tạo độ ẩm cho lan, nếu độ ẩm quá cao thì nên tạo môi trường sống thông thoáng cho cây để cây có thể phát triển tốt hơn và không bị sâu bệnh, cây nên trồng tại những nơi có nhiệt độ từ 18-32oC.

>>> Xem thên hoa hải đường

Cây rất dễ bị xâm hại bởi sâu bệnh và nấm, chính vì vậy cần vệ sinh chậu trồng, lá cây một cách thường cuyên để phòng ngừa chúng, nên tạo môi trường thông thoáng đồng thời khi thấy những hư hại phải tiến hành cắt bỏ ngay, tránh tính trạng lây lan cục bộ.

>>>liên hệ 0902.540.649

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu           Tốt