Thiết kế thi công hòn non bộ

 

Thiết kế thi công hòn non bộ

 

Hòn non bộ là một nghệ thuật được các nghệ nhân làm từ những hòn đá cuội, đá san hô, đá trầm tích, hay đá vàng, … Hòn non bộ được chia ra nhiều loại và kích thước khác nhau như : hòn non bộ trong nhà, hòn non bộ ngoài trời, hòn non bộ mini, hòn non bộ sân vườn, hòn non bộ trước nhà,… để có được hòn non bộ đẹp thì cần phải đầu tư về công sức cũng như là trí sáng tạo trong mỗi nghệ nhân.

   Hòn non bộ là một phong thủy quan trọng trong các khu vườn, nhưng bố trí non bộ sao cho hợp lý và phát huy tất cả các yếu tố tốt của nó thì cần có lời khuyên từ các nhà phong thủy học. Non bộ được bố trí ở những hướng khác nhau sẽ đem lại các hiệu quả khác nhau. Còn tùy thuộc vào cung, mạng của gia chủ.

Hòn non bộ

-         Dưới đây là một số hướng phong thủy cơ bản:

Hướng tây    Hòn non bộ đẹp ở hướng này là cát, sỏi ( hỏa ). Ta nên bố trí các loại cây cao theo hướng này để chống nắng và thời tiết nóng.

Hướng tây bắc    

Ở hướng này là đại cát nhưng cần phải phối hợp trồng thêm các loại cây xanh khác để làm tăng thêm mỹ quan cho công trình cây xanh.

Hướng bắc

    Có thể thiết kế non bộ đẹp ở hướng này. Địa hình hơi cao một chút. Nếu trồng các loại cây phù hợp thì bố cục non bộ sẽ càng trở nên đẹp hơn. Nhưng cây cối được sử dụng ít hơn và nên chon những cây thấp.

Hướng đông bắc

    Có thể thiết kế phong thủy hòn non bộ ở hướng này. Hướng này hòn non bộ làm cao 1 chút vì nó mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Hướng nam

    Hòn non bộ thiết kế ở hướng này không tốt vì nó mang ý nghĩa là tài trí và năng tuệ bị hãm, chon vùi không phát triển được.

Hướng tây nam

    Đây là hướng bất lợi, không phù hợp cho việc thiết kế hòn non bộ. Nếu làm thì sẽ mang lại bất lợi cho gia chủ.

 

Hòn non bộ

 là hình ảnh những quả đồi nhân tạo kết hợp với cây cảnh, thác nước và từ những yếu tố rất thiên nhiên, từ lâu non bộ đã dần trở thành một thú chơi vô cùng tao nhã đối với những ai yêu thiên nhiên, tâm hồn phóng khoáng và là người thích hòa mình vào những tuyệt tác mà thiên nhiên ban tặng, đây là một tác phẩm nghệ thuật mang đậm nét thẩm mỹ. Để có được một non bộ đẹp phù hợp với tiểu cảnh ngôi nhà bạn nên tìm hiểu thật kỹ về phong cách cũng như cách bố trí sản phẩm cho phù hợp

 

Tiểu cảnh thác nước

Ngày nay thú chơi hòn non bộ đang là một trào lưu rất thịnh ở các tỉnh thành phố hồ chí minh nói riêng và các thành phố ở việt nam nói chung. Những tác phẩm độc đáo này thường được bố trí trong các tiểu cảnh tòa nhà, công ty, nhà hàng, khách sạn, quán café hay tại ngay trong khu vườn đẹp của ngôi nhà thân yêu của bạn.

Với môi trường ngày càng ô nhiễm trầm trọng thời tiết trở nên nóng gắt thì nhu cầu mang một không khí thiên nhiên vào tư gia là sự cần thiết nhất. Nước là yếu tố rất quan trọng để giúp cho khu vườn của chúng ta thêm thoáng mát, sự bốc hơi của nước và bong mát của cây xanh làm cho không khí thêm thoáng mát với sự kết hợp giữa những núi đá, thác nước nhân tạo thì càng làm nổi bật khu vườn nhỏ xinh xắn của mình.

Thi công hòn non bộ

Hãy tham khảo và chọn cho mình một tác phẩm ưng ý, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn. Bên cạnh đó chúng tôi cũng thiết kế cung cấp những sản phẩm tiểu cảnh sân vườn, tiểu cảnh càu thang, và chăm sóc tiểu cảnh sân vườn. Góp phần làm cho nhà bạn thêm sang trọng và độc đáo. Một tác phẩm được kết hợp giữa cỏ cây hoa lá cùng với những lâu đài, con vật, chùa chiền làm phong phú để tạo được một tác phẩm hòa hợp giữa thiên nhiên và con người. Ngoài làm vật trang trí hòn non bộ còn được xem là một tác phẩm nghệ thuật đối với không gian sống. Bên cạnh đó chúng ta phải chọn một tác phẩm phù hợp với diện tích nhà tránh gây sự tù túng chật chội cho không gian. Từ lâu non bộ đã trở thành thú chơi tao nhã của các gia đình Việt Nam giúp gia chủ thư giãn thoải mái khi trở về ngôi nhà thân yêu.

·         Công ty TNHH Cảnh Quan Ý TƯỞNG MỚI luôn mong muốn mang đến không gian thoáng mát và giúp bạn gần gũi hơn với thiên nhiên và cây cảnh. Chúng tôi có những sản phẩm non bộ khô dành cho những gia chủ bận rộn không có thời gian để chăm sóc, vệ sinh cho tác phẩm của mình và non bộ ướt dành cho những khách hàng yêu thích thác nước và sự mát mẻ. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chọn cho mình một sản phẩm ưng ý.

·         Head Office: 473/4/17 Tô Hiến Thành, Phường 14, Quận 10

·          Phone: 0902.540.649 - 0838.64.64.54

·          Email: [email protected]

·          Ws: cayxanhvanphong.net